Chào mừng bạn đến với website Mầm non Mỹ Hòa
Thứ ba, 21/9/2021, 0:0
Lượt đọc: 29

Tại sao cần phát triển ngôn ngữ cho trẻ ở giai đoạn nhà trẻ 24 - 36 tháng tuổi.

Độ tuổi 24 - 36 tháng tuổi là giai đoạn phát triển rất phong phú của trẻ trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nhận thức, hoạt động chủ đạo, ý thức bản thân và đặc biệt là ngôn ngữ.

Phát triển ngôn ngữ của trẻ giai đoạn 24-36 tháng tuổi là nền tảng để kích hoạt toàn diện não bộ: Khả năng quan sát, ghi nhớ, tập trung, tư duy phản biện, tư duy đa chiều từ sớm,... là tiền đề vững chắc cho sự thành công trong tương lai của trẻ. Vì vậy, việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ nhất là giai đoạn 24-36  tháng tuổi được xem là yếu tố vô cùng quan trọng.

Giai đoạn 24 - 36 tháng tuổi, trẻ học được nhiều từ mới bằng cách lắng nghe người thân, bố mẹ, ông bà hay những người khác trò chuyện. Trẻ bắt đầu thể hiện sự quan tâm của mình nhiều hơn thông qua giao tiếp, thích nói chuyện với người khác. Trẻ có thể hiểu hầu hết được những gì bố mẹ nói, thậm chí có thể đoán được những từ mình chưa biết. Ở tuổi lên 3, trẻ đã có thể nói được các câu dài 3 - 5 từ, thậm chí hơn và cha mẹ gần như hiểu được hết những gì trẻ nói. Bên cạnh đó, trẻ còn biết chỉ vào các phần chi tiết trong hình ảnh/ bức tranh và gọi tên chúng.

          Tại trường Mầm non Mỹ Hòa phát triển ngôn ngữ cho trẻ nhà trẻ được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu Chương trình giáo dục mầm non. Thông qua các hoạt động kể chuyện, đọc thơ; hoạt động nhận biết, chơi góc,.. giúp vốn từ thêm phong phú, mở rộng, ngôn ngữ của trẻ được phát triển một cách nhanh hơn, tích cực hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA TRẺ 24 - 36 THÁNG

                                                                                                              Trường Mầm non Mỹ Hòa

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87