Chào mừng bạn đến với website Mầm non Mỹ Hòa
Thứ bảy, 25/9/2021, 14:0
Lượt đọc: 23

Bốn nhóm thức ăn đối với trẻ

Thức ăn hàng ngày đối với trẻ cần đầy đủ các chất dinh dưỡng của bốn nhóm thực phẩm: bột, đạm, béo, rau và trái cây.

Nhóm tinh bột: Ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, gạo còn vỏ cám, rau củ... được chế biến bằng cách hấp, luộc, nướng, hạn chế tối đa rán, xào... Các loại củ như củ từ, khoai lang, khoai tây hay sắn cũng cung cấp khá nhiều tinh bột

 

Protein (hay chất đạm): Các loại thịt, cá, đậu đỗ, sữa và các chế phẩm, trứng. Protein từ động vật chứa nhiều axit amin thiết yếu hơn nhưng kết hợp nhiều loại thực phẩm thì sẽ mang tới sự phối hợp để có đầy đủ các axit amin mà cơ thể cần. Protein rất quan trọng với cơ thể đặc biệt là trẻ em đang lớn.

 

Nhóm chất béo: Mặc dù nghiên cứu đã chứng minh rằng không phải tất cả các chất béo đều có hại cho sức khỏe nhưng điều quan trọng là chúng cần được tiêu thụ có chừng mực, bởi, cho dù một số chất béo có lợi cho sức khỏe, tất cả các chất béo vẫn chứa hàm lượng calo cao. Hãy bắt đầu hành trình để giúp bản thân khỏe mạnh hơn bằng cách kết hợp nhiều loại chất béo khác nhau thay thế cho chất béo bão hòa và hạn chế dùng chất béo chuyển hóa.

 

Ăn nhiều rau và trái cây: mỗi ngày giúp cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ dồi dào cùng vitamin và khoáng chất cần thiết. Lượng rau mỗi ngày được khuyến nghị dưới đây phù hợp cho những người hoạt động thể chất vừa phải và ít hơn 30 phút mỗi ngày. Với những người hoạt động thể chất nhiều hơn có thể cần tiêu thụ nhiều hơn nhưng vẫn phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu calo cho cơ thể.

Tác giả: admin

163