Chào mừng bạn đến với website Mầm non Mỹ Hòa
Chủ nhật, 10/10/2021, 0:0
Lượt đọc: 25

Các phương pháp phòng ngừa bệnh truyền nhiễm cho trẻ.

Trong những năm gần đây, các bệnh truyền nhiễm ở trẻ gia tăng nhanh và có xu hướng trở thành các đợt dịch bệnh lớn. Nhất là trong khoảng thời gian này, đại dịch Corona (COVID - 19) đang trở thành đại dịch toàn cầu với những diễn biến rất phức tạp. Trước thông tin diễn biến của dịch ngày càng nguy hiểm, ba mẹ nên có những phương án phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm cho trẻ trong mùa dịch bệnh.

Các phương pháp phòng ngừa bệnh truyền nhiễm cho trẻ em

Trong những năm gần đây, các bệnh truyền nhiễm ở trẻ gia tăng nhanh và có xu hướng trở thành các đợt dịch bệnh lớn. Nhất là trong khoảng thời gian này, đi dch Corona (COVID - 19) đang trở thành đại dịch toàn cầu với những diễn biến rất phức tạp. Trước thông tin diễn biến của dịch ngày càng nguy hiểm, ba mẹ nên có những phương án phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm cho trẻ trong mùa dịch bệnh. Vậy, các phương pháp phòng ngừa bệnh truyền nhiễm cho trẻ em là gì?

Các phương pháp phòng ngừa bệnh truyền nhiễm cho trẻ em:

Thời tiết đông - xuân với nền nhiệt lạnh và thời tiết nồm ẩm là điều kiện rất thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus gây bệnh phát triển và tồn tại lâu trong môi trường. Vì thế mà nó sẽ làm tăng nguy cơ gây bệnh ở người, lây lan trong công động và bùng phát thành dịch bệnh.

Hạn chế tiếp xúc với bề mặt, giọt bắn là các phương pháp phòng ngừa bệnh truyền nhiễm cho trẻ em

Một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất hiện nay và đang trở thành đại dịch trên toàn cầu là Corona (COVID - 19) cũng có cơ chế lây nhiễm thông qua 2 đường chính: Tiếp xúc trên bền mặt vật dụng & Lây nhiễm thông qua giọt bắn của nước bọt. Do đó, để đề phòng và ngăn ngừa Corona (COVID - 19), ba mẹ cần đảm bảo cho môi trường sạch sẽ, hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các vật dụng công cộng cũng như đảm bảo sạch sẽ  nơi sinh hoạt của trẻ hàng ngày.

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng cần vệ sinh đồ chơi, đồ dùng của trẻ, những vị trí như tay nắm cửa bằng dung dịch sát khuẩn hoặc cồn pha loãng để loại bỏ vi khuẩn, virus gây bệnh. Hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm Corona (COVID - 19) thông qua bề mặt.

Nếu người lớn vô tình ôm ấp, hôn trẻ thì có thể gây ra tình trạng giọt bắn nước bọt. Người nhiễm bệnh có thể lây nhiễm cho trẻ nhanh chóng, bởi việc lây nhiễm COVID - 19 thông qua giọt bắn nước bọt chỉ diễn ra trong vòng 15 giây. Ba mẹ cần lưu ý tránh cho trẻ tiếp xúc với người lạ nhé!

Giữ môi trường thông thoáng và đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ

Khi chăm sóc sức khỏe tại nhà cho trẻ, đặc biệt là trong khi dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp và nguy hiểm, ba mẹ cần đảm bảo môi trường sinh hoạt của trẻ luôn sạch sẽ và thoáng mát. Nên mở cửa sổ hoặc cửa phòng 2-3 lần mỗi ngày, nhất là khi trời nắng để đảm bảo không khí ở trong phòng được lưu thông. Ba mẹ cũng nên tránh cho trẻ nằm điều hòa quá lạnh hoặc chơi ngoài trời quá lâu trong thời tiết đang chuyển mùa. Bởi điều này sẽ khiến cho đường hô hấp của trẻ bị suy yếu, dễ bị virus và vi khuẩn tấn công.

Ngoài ra, cho trẻ ăn uống đủ chất cũng là phương pháp phòng ngừa bệnh truyền nhiễm cho trẻ em hiệu quả. Các chuyên gia Nhi khoa cũng khuyến cáo cần cho trẻ ăn uống đầy đủ với chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng sức đề kháng cho trẻ. Chú ý giữ ấm cơ thể cho trẻ, cho trẻ mang khẩu trang ra ngoài và đặc biệt giữ ấm cổ cho trẻ khi trời chuyển lạnh.

Nếu trẻ có bất kỳ biểu hiện nhiễm khuẩn đường hô hấp với các dấu hiệu như: ho, hắt hơi, sổ mũi,.. kèm theo việc nghi ngờ trẻ có tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID - 19, cần đưa trẻ đến ngay bệnh viện hoặc phòng khám nhi gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 

                                                                                                                                                           Sưu tầm

Tác giả: Sưu tầm

Tin cùng chuyên mục

87