Chào mừng bạn đến với website Mầm non Mỹ Hòa
Chủ nhật, 3/10/2021, 0:0
Lượt đọc: 19

Một số mẹo hữu ích giúp khắc phục tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng ở trẻ

Biếng ăn là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ, nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự tăng trưởng của con, khiến con có nguy cơ bị suy dinh dưỡng, thấp còi. Vậy nên, ngay khi nhận thấy những dấu hiệu trẻ biếng ăn, mẹ hãy nhanh chóng thực hiện một số mẹo hữu ích dưới đây thử nhé!

1. Lắng nghe con nhiều hơn. Nếu con nói rằng con đã no, và mẹ thấy hợp lý tương đối, hãy cho con một lời khen và dừng bữa ăn lại. Chỉ nên tập trung cho con ăn trong 30 phút. Nếu quá 30 phút, không nên ép con ăn thêm cho dù khẩu phần chưa đủ. Thay vào đó có thể chia nhỏ khẩu phần ăn thành 5 - 6 bữa để con dễ tiêu hóa và hấp thu tốt hơn. Đồng thời bữa ăn của con cần được trang trí bắt mắt để thu hút sự chú ý và tạo hứng khởi cho con.

2. Không ép buộc con ăn mà nên tạo cho con tâm lý thoải mái, vui vẻ khi ăn. Khuyến khích và tạo điều kiện cho con ăn cùng với cả nhà, để con cảm nhận được không khí gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Bố mẹ có thể hướng dẫn con học cách dùng đũa, dùng thìa, qua đó con sẽ cảm thấy thú vị hơn khi ăn. Hoặc bố mẹ có thể thi đua cùng con để tạo hứng thú cho con và để bữa ăn như một cuộc chơi.

3. Không nên để con xem tivi, chơi điện thoại lúc ăn, mà bố mẹ nên để con tập trung vào việc ăn uống. Đồng thời, tạo cho con hứng thú với đồ ăn bằng những câu chuyện về ăn giỏi – ăn ngoan…

4. Kiên nhẫn hơn với con. Đừng bỏ cuộc nếu con từ chối món nào đó mà bạn đã dày công nấu nướng. Cứ kiên nhẫn mà tìm cơ hội giới thiệu lại cho con, vì phải thử nhiều lần, con mới làm quen và tiếp nhận được một món mới.

5. Chơi với con, khuyến khích con vận động ngoài trời ít nhất 30 phút mỗi ngày. Vận động giúp con giải phóng năng lượng và có cảm giác đói, sẽ kích thích thèm ăn hơn.

6. Cần bổ sung đầy đủ và cân đối 4 nhóm chất: đạm, đường bột, chất béo, vitamin và khoáng chất trong mỗi bữa ăn cho con. Luôn theo dõi loại thức ăn con dùng mỗi ngày để nhận biết các vấn đề liên quan đến dị ứng hoặc tiêu hóa (nếu có).

Hy vọng với một số mẹo vặt trên sẽ giúp phần nào cải thiện tình trạng biếng ăn của các bé giúp ba mẹ yên tâm hơn khi nuôi dưỡng và chăm sóc các con thân yêu của mình.

Các cô Trường Mầm non Mỹ Hòa chúc các con vui khỏe và mong sớm gặp lại các con nhé!!

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

163