Chào mừng bạn đến với website Mầm non Mỹ Hòa
Chủ nhật, 21/11/2021, 0:0
Lượt đọc: 33

HOẠT ĐỘNG TƯỞNG NIỆM ĐỒNG BÀO TỬ VONG VÀ CÁN BỘ CHIẾN SĨ HY SINH TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Thực hiện Công văn số 3226/SGDĐT-CTTT ngày 18/11/2021 của Sở GD&ĐT TP HCM về việc tham gia thắp nến tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid - 19, trường Mầm non Mỹ Hòa long trọng tổ chức buỗi lễ “Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19”.

Trong gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát đã gây tổn thất hết sức nặng nề cho cả thế giới, trong đó có nước ta. Dù toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã vào cuộc hết sức quyết liệt với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đặt sức khỏe và sự an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết, nhưng dịch bệnh hết sức khốc liệt, chưa có tiền lệ. Hơn 1 triệu người mắc Covid-19; dịch đã cướp đi sinh mệnh của hơn 23.000 đồng bào, cán bộ và chiến sỹ. Tính đến nay, TP Hồ Chí Minh cũng là địa phương chịu nhiều tổn thất nhất về người và kinh tế xã hội trong đợt dịch vừa qua. Để tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid – 19, thể hiện nỗi buồn sâu sắc và sự sẻ chia trước những mất mát đau thương của hàng vạn gia đình mất đi người thân, đồng thời tiếp tục kích lệ tinh thần đối với các lực lượng đã và đang tham gia phòng chống dịch Covid-19. Với ý nghĩa đó, đồng thời thực hiện Công văn số 3226/SGDĐT-CTTT ngày 18/11/2021 của Sở GD&ĐT TP HCM về việc tham gia thắp nến tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid - 19 hôm nay trường MN Mỹ Hòa tổ chức buỗi lễ “Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid - 19”.

 Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 là sự chia sẻ nỗi đau của Đảng, Nhà nước, MTTQ trước những mất mát, đau thương của các gia đình, người thân và lan tỏa tình nhân ái cộng đồng. Những người ở lại - chúng ta phải sống cho cả phần của những người đã mất và đã ra đi vĩnh viễn. Những ánh nến lung linh cùng dâng nén hương lòng tưởng nhớ những người đã ra đi, nguyện cầu bình an cho người ở lại, cùng nhau truyền đi thông điệp về tinh thần đoàn kết, ý chí, nghị lực... để chiến thắng đại dịch, xây dựng và phát triển đất nước. Đó không chỉ là nén tâm nhang dành cho những người đã khuất, mà là cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta, nhắc nhở chúng ta về nỗi đau và trách nhiệm.

 

Tác giả: Mầm non Mỹ Hòa
Nguồn tin: Mầm non Mỹ Hòa

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87